Giỏ hàng

Buổi sinh hoạt của NBB CC

NBB CC (NBB Coaching Club) là câu lạc bộ hội tụ những người đam mê và khát khao học hỏi và vận dụng NLP, trực thuộc Công ty Cổ phần NBB Center. Với mục đích tạo môi trường lan tỏa giá trị của NLP đến cộng đồng, giúp đỡ và hỗ trợ các thành viên vượ...

NBB CC (NBB Coaching Club) là câu lạc bộ hội tụ những người đam mê và khát khao học hỏi và vận dụng NLP, trực thuộc Công ty Cổ phần NBB Center. Với mục đích tạo môi trường lan tỏa giá trị của NLP đến cộng đồng, giúp đỡ và hỗ trợ các thành viên vượt qua chướng ngại tâm lý, khơi dậy tiềm năng, câu lạc bộ NBB Coaching đã và đang được cộng đồng đón nhận và trong giai đoạn phát triển.

Chỉ sau vài tháng thành lập, NBB CC đã xây dựng cho mình hệ giá trị, tầm nhìn rõ ràng của một tổ chức chuyên nghiệp. NBB CC là viết tắt của NBB Coaching Club (Câu lạc bộ Coaching NBB). Trong đó, NBB là đại diện của 3 từ: Nature – Basic – Balance (Cân bằng là gốc của Tự nhiên). Giá trị cốt lõi của Câu lạc bộ là: “Phụng sự - Sáng tạo – Kết nối”.NBB CC ra đời với sứ mệnh: Dùng NLP và các khoa học tâm trí khác để giúp con người khai phá hết tài năng tiềm ẩn bên trong và đạt được cuộc sống Tự do – hạnh phúc – ý nghĩa thực sự.

Tầm nhìn của câu lạc bộ là: Một ngày nào đó, tất cả mọi con người trên hành tinh này đều được học NLP và có cuộc sống Tự do - Hạnh phúc thực sự và được ban Phước lành trong từng khoảnh khắc. Các thành viên luôn tâm niệm trong đầu câu slogan của tổ chức: “Phụng sự để dẫn đầu” để hoạt động của mỗi cá nhân, cả tập thể luôn hướng về mục tiêu chung.

Bên cạnh đó, nội dung sinh hoạt định kỳ của câu lạc bộ cũng được thiết kế một cách bài bản, chuyên nghiệp với bảy phần cố định.

 1. Chào hỏi và truyền năng lượng của cuộc sống tích cực

Mỗi khi đến tham dự buổi sinh hoạt của câu lạc bộ NBB, tất cả các thành viên đều được nhận những năng lượng tích cực, ngay từ giờ phút đầu cho đến tận lúc ra về. Mọi người sẽ chào hỏi nhau, hỏi thăm về cuộc sống, công việc, sức khỏe, và đặc biệt là sức khỏe tinh thần. Kèm đó là những nụ cười chân thành nhất, vui tươi nhất mà mỗi người có thể dành cho người đối diện và tất cả những người còn lại. Không chỉ là niềm vui, nụ cười còn là cách mà các thành viên đồng điệu về ngôn ngữ cơ thể và năng lượng.

Giai đoạn tương tác ban đầu này không chỉ làm “ấm” bầu không khi của câu lạc bộ mà còn là một cách mà các thành viên luyện tập, vận dụng NLP trong những hoạt động đơn giản nhất.tạo nền tảng sử dụng NLP trong những tình huống khó khăn, phức tạp hơn.

 1. Chủ tịch công bố chủ đề sinh hoạt của NBB CC và cùng thảo luận về chủ đề đó.

Sau phần chào hỏi, buổi sinh hoạt chính thức được diễn ra. Vị chủ tịch đáng ngưỡng mộ Hà Thu Trang sẽ công bố chủ đề sinh thảo luận của buổi sinh hoạt. Các chủ đề rất phong phú, từ rất đơn giản cho đến phức tạp, cần hiểu biết chuyên môn, như: 5 nguyên tắc sống hạnh phúc, dậy sớm sẽ thay đổi cuộc đời bạn, làm thế nào để hiểu mình, chịu trách nhiệm với những cảm xúc của bạn,... Không chỉ là những kiến thức NLP dùng trong cuộc sống, trong công việc, trong coaching, buổi sinh hoạt còn là thời gian để các thành viên cùng chia kẽ những kỹ năng, phương pháp thực hành hiệu quả mà mình đã kiểm chứng.

 1. Các Master Coach trao đổi, chia sẻ cảm nhận và cùng đóng góp ý kiến về những case coach ấn tượng trong tuần làm việc.


Đây được coi là một trong những phần quan trọng nhất của buổi sinh hoạt định kỳ. Bởi vì, việc chia sẻ các case đã thực hiện trong tuần sẽ giúp các Coach học hỏi bài học từ người khác mà không cần phải tự trải qua. Mọi người sẽ cùng rút kinh nghiệm từ từng trường hợp khách hàng để lần sau gặp sẽ khai vấn thuận lợi hơn. Không chỉ là những bài học thành công, các Coach cũng tự chỉ ra những điểm chưa tốt trong khi làm việc để cải thiện và cùng rút kinh nghiệm.


Ví dụ: Có một số trường hợp khách hàng vừa bị thất tình, tinh thần bị ảnh hưởng nặng, hoàn toàn không thể làm chủ được cảm xúc. Coach đã mất rất nhiều công sức để tiếp cận và coaching. Sau khi tiếp cận được cô gái, Master Coach đã sử dụng phương pháp đanh đe - vuốt ve, thôi miên, Milton linguistic để cô ấy thư giãn. Rồi cô ấy chịu nằm xuống và thiếp dần. Với những trường hợp khó như vậy. Mục tiêu buổi đầu sẽ là tiếp cận, tạo sự an toàn và có lộ trình chữa lành dài hơi

Vì vậy, có thể nói, thời gian và phương thức coaching rất đa dạng. Mỗi trường hợp một khác. Càng nắm tốt kỹ thuật, càng nhiều kinh nghiệm, coaching càng tốt hơn.

 1. Giúp đỡ các Master Coach mới vào nghề thực hành coaching.

Với phần nội dung này, các Master Coach mới vào nghề sẽ được đóng vai, giả sử tình huống, diễn tập và nhận sự nhận xét, góp ý từ các Coach đã có nhiều kinh nghiệm. Đối với các Coach mới, đây là phần sinh hoạt cực kỳ quan trong giúp họ nhanh chóng nâng cao kỹ năng trong coaching và học hỏi thêm các tình huống khách hàng thường gặp phải.

Đối với các Master Coach giàu kinh nghiệm, chính trong quá trình giúp đỡ thành viên mới, họ cũng nhận được bài học từ chính bài học của các học viên này.

 1. Update các kiến thức mới về NLP

Việc cập nhật các kiến thức mới không chỉ cần thiết với các Master Coach

Tuy là một bộ môn khoa học được hình thành chưa lâu, nhưng khối kiến thức của NLP thì vô cùng phong phú.

Dưới đây là một kỹ thuật mới mà Master Coach Hà Thu Trang đã xây dựng dựa trên công thức của thầy VAS - truyền nhân NLP đời thứ ba.

Quy trình kiến tạo và nuôi dưỡng trái tim hạnh phúc, khỏe mạnh (8 bước mỗi ngày)

Bước 1. Thức dậy: đưa vào Coach state, kích hoạt vầng hào quang, kích hoạt lòng biết ơn bằng tư duy "cuộc sống là một món quà!"

Bước 2. Lúc đánh răng, rửa mặt: vừa làm vừa cười với mình trong gương.

Bước 3. Tập thể dục điều độ, điều hoà hơi thở - nhịp tim.

Bước 4. Thực hành sự tha thứ cho ai đó (kể cả chính mình), tha thứ cho điều gì đó.

Bước 5. Nghĩ về cảm xúc hạnh phúc khi giúp được ai đó.

Bước 6. Làm việc bằng 100% năng lượng.

Bước 7. Thực hành nghi lễ biết ơn cơ thể.

Bước 8. Đi ngủ: đưa vào Coach state, biết ơn 5 điều (ai đó, điều gì đó, thứ nào đó), buông bỏ mọi thứ, đi vào giấc ngủ an nhiên.

Với tinh thần không ngừng học hỏi, đam mê và sáng tạo, các Coach không những học hỏi từ những người thầy, đồng nghiệp mà họ còn học trên sự cải tiến của chính mình.

 1. Nhắc lại nguyên tắc hoạt động và định hướng của Club

Cuối buổi sinh hoạt là nội dung không thể bỏ đi trong chương trình. Đó là việc nhắc lại nguyên tắc hoạt động và định hướng phát triển của câu lạc bộ. Nắm vững nguyên tắc và định hướng sẽ giúp các Master Coach không đi lạc hướng và giúp club phát triển nhanh hơn.

Dưới đây là bộ quy tắc hoạt động của NBB CC:

 1. Lan tỏa NLP ra cộng đồng, để mọi tầng lớp đều được tiếp cận, cải thiện cuộc sống của mình
 2. Nâng cao năng lực chuyên môn cho các Master Coach

- Trao đổi giao lưu giữa các master coach để học hỏi lẫn nhau và cập nhật những kiến thức mới trong lĩnh vực NLP

- Giúp đỡ các Master Coach mới vào nghề trở nên tự tin thông qua việc thực hành và có hướng dẫn từ các  Master Coach có kinh nghiệm

 1. Giúp đỡ càng nhiều khách hàng cân bằng cuộc sống

- Tổ chức các buổi coaching Free để giúp đỡ các khách hàng

- Tổ chức các buổi từ thiện và talk show giao lưu để chia sẻ kiến thức và giải quyết các vấn đề của khách hàng

 1. Sống tích cực, trao nhiều giá trị và phụng sự khách hàng để dẫn đầu trong lĩnh vực NLP

- Sống tích cực: Các thành viên NBB CC luôn thể hiện lối sống và suy nghĩ tích cực, mang đến năng lượng và sức sống cho cộng đồng.

- Trao đi giá trị: Khách hàng đến với NBB CC bằng niềm tin, bằng uy tín và bằng trái tim của các Master Coach. NBB CC mang đến cho khách hàng những giá trị cao quý nhất để cuộc sống của khách hàng trở nên tốt đẹp hơn.

- Phụng sự để dẫn đầu: Với NBB CC vấn đề của khách hàng là vấn đề của các Master Coach. Giải quyết được vấn đề cho khách hàng là giải quyết được vấn đề cho chính mình, Phụng sự khách hàng để mang đến giá trị là mong muốn và kim chỉ nam trong hoạt động của NBB CC

 1. Chào hỏi và kết thúc buổi sinh hoạt

Sau một buổi sinh hoạt tràn đầy năng lượng tích cực và học hỏi, luyện tập những kiến thức bổ ích trong NLP, các thành viên gửi nhau những cái ôm, cái nắm tay, những nụ cười và truyền cảm hứng cho nhau để tiếp tục trên hành trình NLP đầy màu nhiệm này.

Đôi khi, các thành viên tạm biệt trong tiếc nuối. Bởi vì thời gian của buổi sinh hoạt trôi qua dường như quá nhanh. Tất cả đều say mê học hỏi, trao đổi để cùng nhau tiến bộ, để những lần coaching cho khách hàng sẽ là những lần khai vấn tâm lý “Chuyên nghiệp” - “Thành Công” và “Tích Cực”.

Facebook Youtube Top