Giỏ hàng

Con đường đến với NBB CC của Thạc sỹ Y tế công cộng Nguyễn Minh Diệu

Từ bỏ vị trí cán bộ tại một bệnh viện lớn tại Hà Nội với mức thu nhập cao, Thạc sỹ Y tế công cộng Nguyễn Minh Diệu (hiện là Phó giám đốc NBB Coaching Club) đã quyết tâm theo đuổi sứ mệnh của một NLP Coach, mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng...

Từ bỏ vị trí cán bộ tại một bệnh viện lớn tại Hà Nội với mức thu nhập cao, Thạc sỹ Y tế công cộng Nguyễn Minh Diệu (hiện là Phó giám đốc NBB Coaching Club) đã quyết tâm theo đuổi sứ mệnh của một NLP Coach, mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng, đặc biệt là trẻ em. Cơ duyên giúp chị đến với NBB Coaching Club cũng đầy gian truân nhưng cũng trải đầy niềm hạnh phúc.

Tìm thấy niềm đam mê đích thực ở tuổi tứ tuần nhờ sự bén duyên với NLP

Tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội, trước khi đến với NBB Coaching Club nữ Thạc sỹ Nguyễn Minh Diệu đã đảm nhiệm vị trí cán bộ tại một bệnh viện lớn tại Hà Nội với mức thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. 14 năm trong nghề, chị đã làm việc tại nhiều môi trường khác nhau như: Phi chính phủ, Nhà nước, Tư nhân về lĩnh vực y tế. Ở đâu chị cũng giữ chức vụ quan trọng, là chuyên gia về lập kế hoạch, xây dựng dự án, quản lý các dự án y tế. Dù ở bất cứ vị trí nào, chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có mức thu nhập tốt, được sếp và đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng.


Tuy làm công việc đúng chuyên môn nhưng rất nhiều lần chị đau đáu những câu hỏi trong lòng rằng “Mục đích của việc mình đang làm là gì? Chỉ là để kiếm tiền thôi sao? Tại sao kiếm được nhiều tiền mà mình cũng không cảm thấy được niềm vui, hạnh phúc trong công việc? Tại sao mình làm việc ở bất kỳ đâu cũng chỉ được vài ba năm là mình lại mất nhiệt huyết, đam mê và năng lượng?” Và rồi trong một lần tìm kiếm tài liệu tham khảo cho một nghiên cứu, chị đã tình cờ biết đến ba từ khóa NLP - Neuro Linguistic Program, một bộ môn khoa học nghiên cứu về cách thức làm việc, suy nghĩ và giao tiếp từ những người xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau. Càng đọc chị càng thấy cuốn hút và tò mò muốn tìm hiểu sâu hơn về bộ môn khoa học được coi là sự xuất chúng này. Sau đó, chị đã mua sách về tìm hiểu thêm, nghiền ngẫm và thấy rất nhiều lợi ích. Chị biết thêm nhiều kỹ năng mới để ứng dụng nhiều hơn trong tư duy và giao tiếp. Tuy nhiên vào thời điểm đó, những kiến thức về NLP vẫn còn khó hiểu và khó áp dụng với chị vì trong sách chỉ viết những ý chính. Hai năm sau, chị lại trùng hợp được anh trai mình chia sẻ về việc anh đăng ký khóa học về NLP và khi biết chị cũng đã tìm hiểu về NLP và rất yêu thích bộ môn khoa học này, anh trai đã giúp chị đăng ký theo học cùng. Đây cũng là lúc chị Diệu dần bộc lộ niềm đam mê với NLP của mình ngày càng rõ rệt hơn.


Nữ Thạc sĩ ngành Y tài giỏi luôn tràn ngập tình yêu thương với trẻ em

Sau khi hoàn thành xong khóa học Master về NLP, chị Nguyễn Minh Diệu mới trả lời hết được những câu hỏi mà chị luôn đặt ra trong đầu trước kia. Đặc biệt, chị cũng giải thích được tại sao khi ra ngoài thấy bất kỳ bố mẹ nào dùng bạo lực về thể xác lẫn tinh thần đối với các bạn trẻ mình đều cảm thấy đau lòng như đứa bé đó là con mình vậy. Bởi vì tình yêu thương trẻ em vốn có sẵn trong con người chị từ rất lâu và đây cũng là lúc chị nhận ra sứ mệnh của mình “Thay đổi cuộc sống của trẻ em để chúng có một cuộc sống tràn đầy tình yêu thương, thành công và hạnh phúc”.

Quen biết và gặp gỡ được nhiều bạn bè cùng chung chí hướng và niềm đam mê về việc lan tỏa sức mạnh NLP để thay đổi cuộc sống một cách tích cực. Chị Diệu đã tham gia thành lập câu lạc bộ về Coaching - NBB Coaching Club (NBB CC) cùng nữ chủ tịch Hà Thu Trang và 4 người bạn nữa. NBB CC được ra đời với mục đích là nơi để mỗi thành viên học tập và trao đổi, Coaching lẫn nhau mỗi khi gặp bất cứ khó khăn gì trong cuộc sống.

Ban đầu, chị Diệu vẫn làm tốt công việc của mình tại bệnh viện và sau mỗi giờ tan làm, chị lại làm việc cho NBB CC và thường xuyên giúp đỡ những khách hàng là trẻ em. Làm việc với tần suất dày đặc và gấp đôi bình thường, nhưng chị Diệu không cảm thấy mệt mỏi mà ngược lại còn nỗ lực hết sức để hoàn thiện cả hai công việc. Mỗi lần Coaching giúp các bạn nhỏ giải quyết được vấn đề của mình, đồng thời khơi dậy những khả năng tiềm ẩn, giúp các em có đam mê, mơ ước và cố gắng hành động mỗi ngày để đến gần với ước mơ đã đề ra, chị Diệu cảm thấy thực sự mãn nguyện và hạnh phúc. Chị chắc chắn rằng con đường mình đã lựa chọn là đúng đắn, đây mới chính là con người chị khi được sống đúng với niềm đam mê.

Sự trăn trở của một người Coach thực thụ

Việc làm đồng thời cả hai nơi kéo dài khoảng 3 tháng thì chị cảm thấy bắt đầu có cảm giác “phản bội bản thân” khi mà dành quá ít thời gian cho sứ mệnh của một người Coach. Chị hiểu rằng với những đặc thù nghề nghiệp đặc biệt như NLP Coaching, phải dành thời gian và tâm trí vô cùng lớn và chị mong muốn dành toàn bộ thời gian để toàn tâm toàn ý với nghề. Đây cũng là lúc nội tâm chị đấu tranh dữ dội rằng “Liệu mình có làm tốt vai trò của Coach không? Từ bỏ công việc được nhiều người mong ước vào giờ phút này liệu có đúng hay không?” Và cuối cùng chị cũng đưa ra cho mình quyết định sẽ nghỉ việc tại bệnh viện và sang làm hẳn tại NBB Center. Khi chị quyết định điều đó cũng là lúc chị đã gặp phải sự phản đối của gia đình, người thân rất nhiều. Dù không được ai ủng hộ nhưng với một niềm đam mê cháy bỏng, chị vẫn quyết tâm sống với niềm đam mê của mình. Theo thời gian, cùng với sự thay đổi tích cực từ chính con người chị mà gia đình và người thân đã dần dần được chị thuyết phục đồng ý ủng hộ con đường mình đã chọn.

Tiếp tục sứ mệnh lan tỏa NLP, viết tiếp câu chuyện tương lai cho các em nhỏ

Sau những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, chị Nguyễn Minh Diệu đã chính thức trở thành một thành viên cốt lõi của NBB CC và được đồng nghiệp tin yêu, đề cử nhận chức Phó chủ tịch của công ty Cổ phần Giáo dục NBB Center. Để có thể đi theo tiếng gọi lớn thực hiện sứ mệnh của mình, đúng như câu slogan của Câu lạc bộ “Phụng sự để dẫn đầu”, chị không ngừng trau dồi, hoàn thiện kiến thức bản thân khi tham dự nhiều khóa học của truyền nhân NLP quốc tế và áp dụng vô cùng hiệu quả vào việc Coaching cho khách hàng nhí. Bằng chứng là sau những buổi Coaching, chị lại nhận được lời khen từ các cha mẹ phụ huynh của các bé. Họ luôn thắc mắc về sự diệu kì mà NLP và chị Diệu mang lại tại sao lại có thể khiến đứa bé không hiểu chuyện, không nghe lời người lớn hay một đứa trẻ thường xuyên mất tập trung trong học tập lại có thể kiến tạo được hành vi tích cực, tràn ngập năng lượng, sống có ước mơ, biết yêu thương gia đình hơn.

Facebook Youtube Top