Giỏ hàng

MC Cafe sáng Minh Hà - Nữ phó chủ tịch tâm huyết của NBB Coaching Club

MC Minh Hà là một trong những nữ MC được yêu thích nhất tại Việt Nam. Cô đã từng từ bỏ vị trí giám đốc phát triển kinh doanh của một công ty lớn để theo đuổi đam mê làm nghề dẫn chương trình. Ít ai biết, Minh Hà còn giữ vai trò Phó chủ tịch NBB Co...

MC Minh Hà là một trong những nữ MC được yêu thích nhất tại Việt Nam. Cô đã từng từ bỏ vị trí giám đốc phát triển kinh doanh của một công ty lớn để theo đuổi đam mê làm nghề dẫn chương trình. Ít ai biết, Minh Hà còn giữ vai trò Phó chủ tịch NBB Coaching Club vì tình yêu to lớn với NLP - Lập trình ngôn ngữ tư duy.

Nữ MC yêu nghề và đam mê NLP - Ngôn ngữ lập trình tư duy

Minh Hà được biết đến là MC nổi tiếng và được khán giả yêu thích của Đài Truyền hình Việt Nam trong các chương trình: Chúng tôi là chiến sĩ, Cà phê sáng với VTV3... Ngoài ra cô cũng là một diễn viên tiềm năng của màn ảnh nhỏ nước nhà qua những bộ phim: Lập trình cho trái tim, Lời thú nhận của Eva, Xin thề anh nói thật, Hôn nhân trong ngõ hẻm… Cô là hình mẫu tiêu biểu cho thế hệ người dẫn chương trình hiện đại, năng động, đa tài, gặt hái được nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực.


Trước khi bén duyên với nghề nghiệp hiện tại, MC Minh Hà từng đảm nhận vị trí giám đốc phát triển kinh doanh tại một công ty lớn có thu nhập khá cao. Công việc là giám đốc thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng cho cô có nhiều mối quan hệ, sự năng động và đặc biệt là kiếm tiền rất nhanh. Thế nhưng, niềm khao khát được đứng trước máy quay phục vụ khán giả khiến cô từ bỏ vị trí giám đốc, quyết tâm theo đuổi đam mê của mình. "Khi tôi được giữ lại ký hợp đồng với VTV3, thật sự có chút suy nghĩ vì lúc đó tôi đang học cao học và có một công việc ổn định. Tuy nhiên, vì đam mê tôi sẵn sàng đánh đổi và từ bỏ vị trí giám đốc phát triển kinh doanh. Lúc này tiền đối với tôi không là gì cả, chỉ cần tuổi trẻ của mình được sống với đam mê là đủ" - MC Minh Hà chia sẻ.


MC Minh Hà cho biết trước đây mình là một người rất rụt rè, ngại đứng trước đám đông, sợ nói chuyện với người lạ và chỉ thích ở một mình. Để trở thành MC hoạt ngôn cô đã phải nỗ lực học tập và thay đổi bản thân rất nhiều. Giờ đây, không những loại bỏ được những yếu điểm mà Minh Hà còn tìm thấy năng lượng dồi dào giúp mình ngày càng tỏa sáng khi theo đuổi nghề MC. Một trong những bí quyết giúp Minh Hà thay đổi bản thân một cách tích cực như hiện tại là sự bén duyên với NLP (Ngôn ngữ lập trình tư duy) - Khoa học của sự xuất chúng. Được biết trên thế giới có rất nhiều người nổi tiếng đã áp dụng bộ môn khoa học NLP và vô cùng xuất sắc trong lĩnh vực họ theo đuổi. Ban đầu, MC Minh Hà bắt đầu theo học NLP đơn giản vì sự sự tò mò. Và sau khi theo học NLP từ Mr. Vas - nhà đào tạo ứng dụng Lập trình Ngôn ngữ Tư duy NLP hàng đầu tại Châu Á, cô đã  hoàn toàn bị chinh phục và thực sự biết ơn với những gì NLP tác động đến mình. NLP giúp cô thay đổi nhận thức, phát triển kỹ năng giao tiếp và khai phá tiềm năng bản thân để đạt được mục tiêu cá nhân một cách nhanh chóng. Cô học được cách làm chủ tình huống, làm chủ cuộc trò chuyện, đối thoại, giao tiếp - Một kỹ năng vô cùng quan trọng với nghề dẫn chương trình và lĩnh vực truyền hình. Minh Hà chia sẻ rằng: “Một người rụt rè như tôi mà có ngày hôm nay thì các bạn trẻ hãy cứ tin tưởng là không có gì là không thể thay đổi và rèn luyện được hết. Chỉ cần bạn biết mình thực sự muốn gì và đặt mục tiêu. Tôi tin bạn sẽ làm được".


Ước mơ được lan tỏa sức mạnh NLP tới cộng đồng


Qua những khóa học của Mr. Vasanth Gopalan - truyền nhân về NLP đồng thời cũng là nhà sáng lập ra chuỗi Đại Học Cuộc Đời (Life University), MC Minh Hà đã gặp gỡ nhiều người bạn cùng chung chí hướng và tình yêu với NLP. Cô nghĩ rằng tại sao bộ môn lại có bộ môn giúp thay đổi cái nhìn về cuộc sống tuyệt vời như NLP nhưng lại chưa được nhiều người biết đến. Và với ước mơ "Life Uni sẽ sớm thành hệ thống trường học chính thống để mọi người được sống tự do tuyệt đối", MC Minh Hà cùng chị Hà Thu Trang (nữ Chủ tịch NBB CC hiện tại) cùng 4 người bạn nữa đã sáng lập ra ý tưởng mở một trung tâm đào tạo và phát triển sự nghiệp NLP để nhiều người được biết đến bộ môn khoa học này rộng rãi hơn, tiếp cận với những giá trị tuyệt vời mà nó mang lại cho cuộc sống.


Ngày 23/3/2018, Công ty cổ phần giáo dục NBB (NBB Center) và NBB Coaching  Club (NBB CC) chính thức thành lập và MC Minh Hà đảm nhận cương vị Phó chủ tịch. Tùy vào từng hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi thành viên, mục tiêu của NBB từ ngày đầu thành lập là giúp giải quyết hầu hết những vấn đề tâm lý thường gặp phải trong cuộc sống, cải thiện mối quan hệ gia đình, xã hội đồng thời khơi dậy tiềm năng, giá trị khác biệt của mỗi cá nhân để giúp họ nhanh chóng đạt được thành công.


Viết tiếp sứ mệnh cùng NLP Coaching Club

Với slogan “Sống tích cực” và sứ mệnh “Phụng sự để dẫn đầu” của NBB Coaching Club, MC Minh Hà mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp nhỏ nhất trong cuộc sống. Có một câu chuyện được MC Minh Hà chia sẻ trên trang cá nhân của mình được rất nhiều người thích thú. Chuyện kể rằng trong một lần gặp một cặp đôi không quen biết giận dỗi nhau ngoài đường, cô đã làm lành thành công cho họ trước sự bất ngờ của người bạn đi cùng. Người bạn đó không hiểu vì sao cô lại tài tình đến thế, khiến đôi bạn trẻ không giận dỗi nhau nữa mà còn ôm nhau làm hòa. MC Minh Hà chia sẻ rằng cô đã áp dụng kỹ thuật SOM được học trong NLP để hóa giải những mâu thuẫn giữa họ và quan trọng nhất vì họ còn yêu nhau, họ đều là người tốt và cần với người kia. Chính những điều nhỏ bé đó đã tạo cho Minh Hà động lực học hỏi thêm và đi sâu trong lĩnh vực tâm lý, ngôn ngữ học tư duy, mà “càng đi càng thấy rất đỗi con người”.


Ngoài những khóa học chuyên sâu về NLP do thầy Mr. Vas truyền dạy, Minh Hà còn đọc và tìm hiểu rất nhiều tài liệu để trau dồi kiến thức bản thân, vừa hoàn thiện mình vừa có thêm kỹ năng và sự hiểu biết góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến mọi người xung quanh.


Một người phụ nữ hiện đại luôn tràn ngập năng lượng tích cực

MC Minh Hà rất hào hứng khi giờ đây không chỉ được theo đuổi sự nghiệp MC mình đam mê mà còn góp phần tạo ra một môi trường truyền đạt lại kho báu kiến thức quý giá từ NLP. Nói về công việc hiện tại của mình, Minh Hà chia sẻ rằng mỗi ngày đi làm cô đều được nạp nguồn năng lượng tích cực. Cô cho rằng công việc gì cũng vậy, muốn làm tốt thì phải thật sự thích, thấy hứng thú để làm việc. Lúc đó mình mới dành nhiều thời gian tìm hiểu và hoàn thành tốt công việc của mình.


Sau những giờ làm ở Đài truyền hình, cô sắp xếp dành thời gian tham gia hoạt động Coaching và tình nguyện thường xuyên tại NBB Center bằng tất cả tâm huyết và ước mơ về sự thay đổi tư duy giúp mọi người cùng trở nên tốt đẹp. Đảm nhận vị trí Phó chủ tịch NBB CC đồng thời làm tốt công việc mình đang theo đuổi, Minh Hà cho biết cô tuy bận rộn nhưng luôn tràn ngập niềm vui, niềm hứng khởi vì công việc này chính là động lực, sức mạnh thúc đẩy công việc kia, chúng bổ sung, hỗ trợ cho nhau khiến cuộc sống của cô thú vị và có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Facebook Youtube Top