Giỏ hàng

Từ đâu các coach hội tụ ở NBB Coaching Club

Khi nhắc đến NBB Coaching Club (NBB CC) nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết rằng ở đây lại có đội ngũ Master Coach dày dặn kinh nghiệm coaching và tâm huyết với khách hàng như thế. Master Coach - họ là ai? Điều gì đã mang họ đến NBB CC và cống...

Khi nhắc đến NBB Coaching Club (NBB CC) nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết rằng ở đây lại có đội ngũ Master Coach dày dặn kinh nghiệm coaching và tâm huyết với khách hàng như thế. Master Coach - họ là ai? Điều gì đã mang họ đến NBB CC và cống hiến hết mình tại câu lạc bộ. Câu trả lời mà bạn đang tìm sẽ có trong bài viết này.

Master Coach - Họ là ai?

Master Coach là một thuật ngữ mới mà nhiều người thấy xa lạ và khó hiểu. Bản thân từ “COACH” đã có nhiều cách hiểu khác nhau và chưa có một định nghĩa chính thức. Vậy thì các Coach, công việc của họ là gì?

Coaching là quá trình tương tác giữa hai người hoặc nhiều người, gồm: người Coach và người được coach (thường là khách hàng). NLP Coach tạo sự thay đổi thông qua giao tiếp bằng ngôn ngữ hoặc phi ngôn ngữ (những câu hỏi, phản hồi, giải thích, phép ẩn dụ, nhiệm vụ, bài tập, sự chỉ dẫn,…). Coaching NLP khác với các phương pháp trị liệu tâm lý khác ở điểm: NLP coach tập trung vào điểm mà đối tượng được coach muốn cải thiện ở hiện tại, kế hoạch hành động trong tương lai, các phương pháp tâm lý khác thường đưa khách hàng quay lại quá khứ để chữa lành cho họ. Không thể nói là phương pháp nào tốt hơn, bởi mỗi phương pháp có một ưu điểm riêng, đôi khi các Master Coach phải sử dụng kết hợp các phương pháp này để tương tác với khách hàng.

Đối tượng làm việc của Coach cũng rất phong phú. Họ tác động vào tiềm thức để xóa bỏ những niềm tin giới hạn bằng phương pháp thôi miên, đánh thức tiềm năng và sức mạnh có sẵn bên trong mỗi người, giúp khách hàng đạt được những mục tiêu về thành công trong sự nghiệp, vượt qua chấn thương tâm lý sau thất tình hay sự ra đi của một người thân,...

Có thể nói, nếu có cơ hội được tiếp xúc và quan sát quá trình làm việc của họ, bất cứ ai cũng thấy ngưỡng mộ và cảm phục tài năng và những kết quả tuyệt vời mà Coach mang đến cho khách hàng.

Qua phần giải thích trên chắc bạn cũng phần nào hiểu hơn về các Master Coach và công việc của họ. Tóm lại, Master Coach (Chuyên gia khai vấn) là những huấn luyện viên NLP làm việc với khách hàng để khai phá và phát huy những tiềm năng mà khách hàng đã không nhận ra, tối đa lợi ích của họ và giúp họ thực hiện được các mục tiêu trong cuộc sống.


NBB Master Coaches là những người có chức vụ, thu nhập cao và được trọng dụng với tài năng nghề nghiệp chuyên môn của mình. Họ có thể là những giảng viên đại học, giám đốc bán hàng, thạc sĩ, bác sĩ,.... Nhưng họ, bằng tinh thần tình nguyện và sự cống hiến đã đồng hành cùng sự phát triển của NBB CC. Liệu bạn có thắc mắc về điều gì khiến tất cả những con người tuyệt vời ấy hội tụ ở đây? Tìm câu trả lời ở phần tiếp theo nhé.

  1. Niềm đam mê cháy bỏng với NLP

NLP chính là sợi dây kết nối, là điểm mở đầu để các NLP Coach cùng về NBB CC tụ hội. Bất cứ ai nếu đã có một lần được chứng kiến, trải nghiệm sức mạnh diệu kỳ từ NLP thì sẽ đều công nhận rằng: NLP đã, đang và sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho nhiều người, làm cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Với cùng ý nghĩ đó, các Master Coach đã lựa chọn tham gia NBB CC. Tại đây, các Master Coach được ở trong môi trường thuận lợi để học hỏi, phát triển khả năng vận dụng NLP. Mỗi Coach là một bản sắc riêng, nhưng đều có điểm chung là niềm đam mê cháy bỏng với NLP. Vì thế, các Coach tôn trọng sự khác biệt của nhau, cùng nhau học hỏi, rút kinh nghiệm và cùng tiến bộ.

  1. Sức hút từ một tập thể lớn mạnh với tinh thần sống tích cực và lan tỏa NLP mạnh mẽ ra cộng đồng

Đến với NBB CC, các Coach không chỉ là người trao đi giá trị, mà họ còn nhận lại tinh thần sống tích cực, đầy nhiệt huyết từ các thành viên còn lại trong câu lạc bộ. Mỗi thành viên trong club là một nguồn động lực, nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những người khác. NBB CC có những buổi sinh hoạt định kỳ để các thành viên chia sẻ về việc áp dụng NLP trong công việc và đời sống tinh thần. Đây cũng là thời gian để mọi người được chia sẻ vấn đề và thực hiện việc coaching.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng tạo môi trường tương tác online giữa các thành viên trên group facebook. Hai group mà bạn có thể tham gia thuộc câu lạc bộ NBB CC là “NLP - Từ cân bằng đến thành công” và “CLB Khởi tạo đam mê đọc sách NBB”. Khi được chấp nhận trở thành thành viên của group, bạn sẽ nhận được những bài học, chia sẻ kinh nghiệm dùng NLP và nguồn cảm hứng mạnh mẽ từ các Master Coach cũng như các thành viên khác.

  1. Vị chủ tịch đáng ngưỡng mộ với kiến thức, chuyên môn và tấm lòng

Nhắc đến NBB Master Coach, chúng ta không thể không nhắc tới vị chủ tịch câu lạc bộ Hà Thu Trang, người thành lập và truyền lửa cho NBB CC.

Khởi đầu đầy khó khăn ở độ tuổi tứ tuần, chị gặp sự phản đối của tất cả những người xung quanh khi quyết định từ bỏ vị trí giám đốc tài chính để theo đuổi con đường trở thành một Master Coach. Thời điểm đó, chị đã phải vừa đảm nhiệm công hiện cũ, vừa tranh thủ tự học và tham gia các lớp về NLP buổi tối, cuối tuần để có thể tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.

Khi tích lũy đủ về lượng sẽ dẫn đến sự thay đổi về chất. Sau một thời gian dài tìm tòi, nghiên cứu, chị Hà Thu Trang đã nhận được những chứng chỉ Master Coach NLP được cấp bởi các tổ chức uy tín trên thế giới và được sự công nhận tài năng từ người thân và những người xung quanh. Tự tin với kiến thức và kinh nghiệm của mình, cháy bỏng với niềm đam mê lan tỏa giá trị từ NLP, chị quyết định thành lập công ty Công ty cổ phần NBB Center vào ngày 23/3/2018. NBB Center là tiền thân để mở ra NBB Coaching Club mà chúng ta đã biết đến.

Đối với các thành viên trong NBB CC, Master Coach Hà Thu Trang luôn là vị chủ tịch đáng ngưỡng mộ với đủ 3 đức tính của người lãnh đạo là: “Tâm - Tầm  -Tài”.

  1. Mong muốn nâng cao chuyên môn để mang lại nhiều giờ Coach ý nghĩa thay đổi tích cực đời sống của nhiều người.

NBB CC là môi trường thuận lợi, tích cực để các Coach được rèn luyện kỹ năng NLP Coaching, tiếp xúc nhiều tình huống khách hàng khác nhau nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Để thực hiện được sứ mệnh “Phụng sự để dẫn đầu”, sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm coaching phong phú là điều bắt buộc để các Coach có thể giúp đỡ khách hàng và thành viên trong câu lạc bộ.

“Tận dụng mọi thời gian, mọi không gian và tình huống để học hỏi” là phương châm của tất cả các Master Coach. Vì thế, hoạt động của NBB CC không chỉ dừng lại ở những buổi sinh hoạt định kỳ mà còn tiếp tục sôi nổi trên các nền tảng mạng xã hội.

  1. Khát khao trao đi giá trị cho cộng đồng

Điều cuối cùng nhưng cũng là điều quan trọng nhất, nếu NLP là cơ duyên đưa hơn 20 con người tuyệt vời này đến với NBB CC thì chính khát khao cống hiến cho xã hội là ngọn lửa không tắt soi đường cho các Master Coach. Đó là nguồn động lực mạnh mẽ giúp họ gắn bó với câu lạc bộ từ những ngày đầu đầy khó khăn, cho đến hiện tại, khi câu lạc bộ đã nhận được sự đón nhận của cộng đồng và đang trên đà mở rộng và phát triển.

Niềm hạnh phúc của Coach đơn giản chỉ là khi nhìn thấy học viên khai sáng vấn đề, và tìm được con đường đi mới cho mình.

Với tinh thần nhiệt huyết không mà danh lợi vật chất, với niềm đam mê và khát khao lan tỏa giá trị của NLP, các Master Coach đã đến và đồng hành cùng NLP để mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Facebook Youtube Top