NBB Center là tiền thân cho sự ra đời của câu lạc bộ NBB Coaching Club (NBB CC) với mục đích tạo môi trường lan tỏa NLP đến cộng đồng, là nơi các Coach trên khắp cả nước chia sẻ kỹ năng và phương pháp Coaching, giúp đỡ những cá nhân gặp những vấn đề khó khăn trong nhiều lĩnh vực cuộc sống.

Câu chuyện về sự ra đời của NBB Coaching Club

Giai đoạn đầu thành lập NBB Coaching Club đầy khó khăn.

Xuất phát điểm với niềm mong mỏi được xoa dịu những mâu thuẫn các mối quan hệ trong đời sống, nữ chủ tịch Hà Thu Trang đã quyết tâm theo đuổi niềm đam mê trong lĩnh vực tâm lý cho dù không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Ở cái độ tuổi tứ tuần, khi bạn bè cùng tuổi mong muốn hướng đến sự ổn định, an nhàn thì chị Trang đã từ bỏ vị trí giám đốc kinh doanh một công ty xây dựng với mức thu nhập khá cao để học tập và tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình từ con số 0. Đó là sự đấu tranh tâm lý gay gắt giữa một người vợ, người mẹ, người con với sự khao khát được sống với con người thật của chính mình.

Tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình từ con số 0

 

Cùng với năng khiếu cá nhân, chị đã tham gia nhiều khóa học tâm lý và tiếp cận với khoa học tâm lý con người một cách bài bản, liên tục trau dồi và rèn luyện kiến thức bản thân suốt một thời gian dài để chuẩn bị cho sự ra đời của NBB Coaching Club. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của nữ chủ tịch Hà Thu Trang, ngày 23/3/2018 Công ty cổ phần giáo dục NBB chính thức được thành lập. Thời gian đầu vô cùng khó khăn và đơn độc nhưng với sứ mệnh tốt đẹp, chị Trang đã nhanh chóng thành lập một đội gồm 11 thành viên cốt cán cùng chung đam mê và chí hướng.

Thành viên cốt cán cùng chung đam mê và chí hướng

Thời gian đó, NBB Coaching Club chỉ thành lập với ý tưởng chính là tư vấn tâm lý, sức khỏe con người nhưng cho đến đầu năm 2018,chị Trang bắt đầu bén duyên với Lập trình ngôn ngữ tư duy – NLP và theo học người thầy mà chị vô cùng ngưỡng mộ và biết ơn – Mr. VAS (truyền nhân thế hệ thứ 3 trên thế giới phát triển môn khoa học tâm trí NLP). Theo học Mr. VAS suốt 1 năm, chị nhận thấy NLP không chỉ đơn thuần nghiên cứu về tâm trí, hành vi con người như tâm lý học mà còn là cội nguồn khơi dậy, phát triển tiềm năng và những giá trị khác biệt giúp con người trở nên xuất chúng hơn. Đam mê nối tiếp đam mê, chị liên tục làm giàu kiến thức bản thân khi theo học Tiến sĩ Robert Dilts – Hiệu trưởng trường Đại học NLP Hoa Kỳ. Cứ ở đâu có lớp học của thầy nổi tiếng, chị lại sắp xếp công việc để đi học.

Cứ ở đâu có lớp học của thầy nổi tiếng, chị lại sắp xếp công việc để đi học.

Cho đến nay, NBB Coaching Club đã phát triển và hoàn thiện hệ thống đào tạo về ứng dụng NLP vào mọi khía cạnh của cuộc sống: Sự nghiệp – Gia đình – Phát triển bản thân – Sức khỏe – Mối quan hệ – Vui chơi, giải trí – Tinh thần, Tâm Linh và Cống hiến cho xã hội. Chúng tôi mang đến cho bạn sức mạnh từ NLP để khai phá sức mạnh tiềm ẩn trong con người bạn, xoa dịu mâu thuẫn từ các mối quan hệ đời sống hay giải quyết bất cứ những khúc mắc bạn gặp phải bằng chính sự lựa chọn giải quyết tốt nhất của bạn.

Giai đoạn hình thành và phát triển NBB Coaching Club.

Tuy mới xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây nhưng NLP nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Có rất nhiều khách hàng của NBB Coaching Club nhận ra được sức mạnh lợi hại của NLP sau khi kết thúc khóa học và muốn tiếp tục được trao đổi và rèn luyện những kỹ năng, phương pháp ứng dụng NLP vào đời sống. Đồng thời mỗi Coach lại có một thế mạnh trong một lĩnh vực cụ thể và cần có môi trường để giao lưu học hỏi lẫn nhau và chia sẻ những kiến thức về NLP.

Trong khi đó, tại Việt Nam chưa có một môi trường nào duy trì và phát triển cuộc gặp gỡ thường nhật để trao đổi kiến thức và kết nối những cá nhân đam mê về bộ môn khoa học lập trình ngôn ngữ tư duy với nhau. Vì vậy, ý tưởng thành lập nên một câu lạc bộ NLP đã được chủ tịch Hà Thu Trang sáng lập và chính thức ra mắt vào ngày 16/12/2018. Và sự ra đời của NBB Coaching Club chính là từ nhu cầu muốn được giao lưu, học hỏi kiến thức và lan tỏa NLP đến cộng đồng.

 

Kể từ những ngày đầu thành lập, NBB Coaching Club đã nhanh chóng được đón nhận và phát triển. Mỗi thành viên khi đến với NBB CC lại có một câu chuyện và vấn đề của riêng mình, từ những mâu thuẫn gia đình, sự bế tắc trong mối quan hệ xã hội, hôn nhân, con cái cho đến mất động lực theo đuổi đam mê, mất định hướng sự nghiệp…

Nhưng khi được gặp gỡ, tâm sự và nhận được Coaching từ những thành viên khác là Coach trong NBB CC, họ đã có thể tìm thấy hướng đi tốt nhất để giải quyết vấn đề cho mình, đồng thời khai phá và phát triển những tài năng vốn ngủ sâu trong con người họ để cuộc sống trở nên hạnh phúc, trọn vẹn hơn. Không ai là hoàn hảo nên đối với các Coach, họ cũng cần một người Coaching cho mình, NBB Coaching Club là môi trường để họ rèn luyện kỹ năng, học hỏi lẫn nhau để hoàn thiện bản thân, phục vụ cho những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Tiếp tục phát triển và lan tỏa giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Tiếp tục phát triển và lan tỏa giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Tiếp nốisứ mệnh “Phụng sự để dẫn đầu” chị Hà Thu Trang cùng các thành viên trong NBB Coaching Club đã Coaching miễn phí ở rất nhiều trường học như Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Học viện Tài chính (Hà Nội), trường THPT chuyên Lê Hoàng, THPT Phủ Lý, THPT Thanh Liêm C (Hà Nam), THCS Cầu Giấy (Hà Nội), Trường THPT Lê Quý Đôn (Tây Nguyên)… Và chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn sau khi thành lập, đến ngày 6/1/2019, NBB CC đã cán mốc Coaching miễn phí cho 32 trường hợp cá nhân, họ đã biết ứng dụng NLP trong cuộc sống để gỡ rối khúc mắc và tìm ra giá trị đích thực của bản thân.

Không ngừng phát triển để giải quyết nhu cầu cần thiết có một môi trường giao lưu Coaching và mong muốn được Coach, NBB Coaching Club đến nay đã thu hút nhiều hội viên học NLP từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc cùng thực hành kiến thức, tự thúc đẩy lẫn nhau và lan tỏa những giá trị hạnh phúc tới cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần giáo dục NBB