Trong giới NLP Coaching Việt Nam, Master coach Hà Thu Trang – nữ Chủ tịch sáng lập Công ty cổ phần giáo dục NBB (NBB Center) được xem như là người tiên phong đầu tiên trong việc lan tỏa sức mạnh tuyệt vời mà bộ môn khoa học NLP mang đến cho con người.

Rời bỏ vị trí nhiều người mơ ước để được sống với đam mê.

Vào năm 2016, khi đã bước sang tuổi tứ tuần – độ tuổi mà biết bao người phụ nữ khác mong muốn hướng tới sự ổn định, chị Hà Thu Trang bất ngờ từ bỏ vị trí Giám đốc tài chính của một công ty xây dựng có tiếng tại Hà Nội trong sự ngỡ ngàng của đồng nghiệp và gia đình.

NLP Trainer/Master coach Hà Thu Trang

Dù có một công việc đáng mơ ước, một gia đình hạnh phúc nhưng trong đâu đó trong con người chị Trang vẫn cảm thấy chưa trọn vẹn, bị gò bó, mắc kẹt đâu đó vì không được sử dụng các tài năng – giá trị độc đáo của bản thân, ngăn cản chị không thoát hết năng lượng để tỏa sáng. Thay vì lựa chọn đứng trong vùng an toàn và một cuộc sống an nhàn về tài chính, chị đã đấu tranh tâm lý dữ dội để quyết định theo đuổi niềm đam mê được mang sứ mệnh cao đẹp của NLP phụng sự con người. Vì chị hiểu rằng chỉ có như vậy mới được sống là chính mìnhvà có ý nghĩa với cuộc đời.

Master Coach Hà Thu Trang đến với nghề là cái duyên nhưng thành công nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tốt nghiệp Đại học Tài chính kế toán nhưng chị Hà Thu Trang lại có khả năng giao tiếp linh hoạt, khéo léo và nắm bắt tâm lý như một người hoạt động trong ngành xã hội. Nhờ đó, chị được bạn bè yêu quý, thường xuyên tin tưởng tìm đến để tâm sự và cho mình lời khuyên về những khó khăn, mối bất hòa trong cuộc sống gia đình. Nhiều người đã cứu vãn được cuộc sống hôn nhân, mối quan hệ công việc – cuộc sống, vợ – chồng, cha mẹ – con cái được cải thiện đến không ngờ. Mỗi lần thấy những chuyển biến tích cực, chị lại thấy một niềm vui đến nao lòng lan tỏa trong con người mình.

Như một mối lương duyên được sắp đặt bởi ý trời, dần dần chị đã nhận ra được đam mê nội tại của mình sau những năm tháng tuổi trẻ bị ngủ quên. Chính sự chuyển biến tích cực với người được chị giúp đỡ đã là động lực thôi thúc chị từ bỏ sự nghiệp sau nhiều năm gây dựng để trở thành số 0 tròn trĩnh để bắt đầu đến với Tâm lý học và nghiên cứu NLP.

Đây cũng là lúc những sóng gió ập đến với cuộc sống của chị Trang. Quyết định thay đổi ngã rẽ cuộc đời, chị nhận sự phản đối gay gắt từ phía gia đình, chỉ duy nhất người em trai ủng hộ. Mọi người cho rằng tại sao đến độ tuổi này rồi chị vẫn còn đánh đổi sự nghiệp được nhiều người mơ ước để lựa chọn sự mạo hiểm, vất vả, tốn kém cả về thời gian lẫn tiền bạc. Tuy vậy, chị vẫn không nhụt chí mà còn âm thầm nỗ lực làm việc với tần suất gấp đôi để chứng minh tất cả.Chị vừa quyết định làm tốt công việc đảm nhận vừa bắt đầu theo đuổi đam mê của mình.

Ban đầu, chị tham gia rất nhiều khóa học của chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về Tâm lý và phát triển con người như nhà truyền cảm hứng – nhà tâm lý học Anthony Robbins tại Singapore. Đam mê cứ thế lớn lên, đến đầu năm 2018, chị Trang bắt đầu bén duyên với Lập trình ngôn ngữ tư duy – NLP và theo học người thầy mà chị vô cùng ngưỡng mộ và biết ơn – Mr. VAS (truyền nhân thế hệ thứ 3 trên thế giới phát triển môn khoa học tâm trí NLP).

Theo học Mr. VAS suốt 1 năm, chị nhận thấy NLP không chỉ đơn thuần nghiên cứu về tâm trí, hành vi con người như tâm lý học mà còn là cội nguồn khơi dậy, phát triển tiềm năng và những giá trị khác biệt giúp con người trở nên xuất chúng hơn. Chưa dừng lại ở đó, chị liên tục làm giàu kiến thức bản thân khi theo học Tiến sĩ Robert Dilts – Hiệu trưởng trường Đại học NLP Hoa Kỳ. Cứ ở đâu có lớp học của thầy nổi tiếng, chị lại sắp xếp công việc để đi học.

Sau tất cả “trồng cây cũng đến ngày hái quả”

Thời gian bắt đầu khởi nghiệp là một quãng đường gian nan và đơn độc với người phụ nữ 40 tuổi. Nhưng với lý tưởng sống cao đẹp, chị Trang đã nhanh chóng thành lập được một đội ngũ gồm 6 thành viên cùng chung chí hướng, sáng lập raCông ty cổ phần giáo dục NBB (NBB Center) để lan tỏa NLP đến với cộng đồng.

Những người cộng sự của chị Trang đều là những người đảm nhận chức vụ cao, có tri thức và chỗ đứng trong xã hội nhưng đều được NLP chinh phục để mang những giá trị tốt đẹp phụng sự cho đời. Ngày 23/3/2018 NBB Center chính thức được ra mắt và cho đến nay đã nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước, trong đó có cả khách hàng Việt kiều và lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn lớn.

Đồng thời, với sứ mệnh “Phụng sự để dẫn đầu” chị Trang đã Coaching miễn phí ở rất nhiều trường học như Đại học Công nghiệp Hà Nội, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Học viện Tài chính (Hà Nội), trường THPT chuyên Lê Hoàng, THPT Phủ Lý, THPT Thanh Liêm C (Hà Nam), THCS Cầu Giấy (Hà Nội), Trường THPT Lê Quý Đôn (Tây Nguyên)…

Chị biết thành quả đã đến với mình không phải là được nhiều người biết đến, là những giá trị vật chất ngoài thân mà là những chuyển biến tích cực nơi tư duy mỗi con người mà chị giúp đỡ. Đó là khi giọt nước mắt của đứa trẻ trầm cảm 14 tuổi trầm cảm đến mức tự làm đau mình mỗi ngày bằng vết rạch dao lam đã ngừng rơi nước mắt và tâm hồn được xoa dịu từ tình thương của bố mẹ; khi người cha tù tội mặc cảm với đời, chịu sự chống đối bởi chính đứa con gái ruột thịt đã có thể tự tin làm lại cuộc đời, hòa hợp và tìm được tiếng nói chung với con.

Hay khoảnh khắc cứu vãn được cuộc sống hôn nhân của cặp vợ chồng đang đi đến bờ vực của sự tan vỡ… Tất cả đều là những cú hích giúp chị Trang càng đi sâu và phát triển sự nghiệp NLP Coaching với niềm đam mê mãnh liệt.

Tiếp tục sứ mệnh viết nên những câu chuyện cổ tích bằng sức mạnh NLP.

Hiện tại, ngoài việc giảng dạy các khóa học về Coaching NLP và đào tạo Coach, Master Coach Hà Thu Trang còn xây dựng một câu lạc bộ NBB Coaching để kết nối cộng đồng NLP, tạo môi trường để mọi người giúp đỡ lẫn nhau, khai phá tiềm năng bản thân, thúc đẩy lẫn nhau tạo động lực và đi đến thành công một cách nhanh nhất.

Master Coach Hà Thu Trang chia sẻ rằng mình có một khao khát mãnh liệt đến nao lòng: “Chị khát khao đạt mức tuổi thọ chạm ngưỡng ba con số trong trạng thái minh mẫn – khỏe mạnh, để có thể chứng kiến sự trưởng thành của thế hệ F1, sự chuyển hóa tích cực của khách hàng, sự bứt phá của học viên, sự thay đổi phát triển của thế giới, và đặc biệt hơn nữa để có cơ hội phụng sự cống hiến đến hơi thở cuối cùng”.

Điều tuyệt vời NLP đem lại kì diệu chẳng khác nào những câu chuyện cổ tích giữa đời thực, được tạo nên bởi không ai khác ngoài chính bản thân người học.Và giờ đây NLP đã, đang và sẽ cùng đồng hành cùng Coach Hà Thu Trang trên con đường thực hiện sứ mệnh “Phụng sự để dẫn đầu”, đem lại sức sống mới cho mỗi cá nhân và lan tỏa đến mọi người xung quanh.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần giáo dục NBB