“Họ thật may mắn”, “Sao tôi lại kém may đến vậy vậy”, “Ước gì may mắn sẽ mỉm cười với tôi”,…. tôi chắc chắn rằng đây là những câu nói mà bất cứ ai cũng đã từng 1 lần than thở trong đời. Vậy tại sao có người may mắn, có người không? Đi tìm công thức của sự may mắn ngay trong bài viết dưới đây.

Thực chất may mắn không chỉ đơn thuần là “may mắn”

May mắn không tự dưng mà đến, cũng không phải do “số má” như nhiều người vẫn nghĩ. May mắn có công thức của mình và đó là kết quả của cả 1 quá trình cố gắng. Sau nhiều năm nghiên cứu và tích lũy, các chuyên gia “ngôn ngữ lập trình tư duy NLP” đã đúc kết được CÔNG THỨC của sự may mắn như sau:

CHUẨN BỊ + CƠ HỘI = MAY MẮN

Nhiều người có thể vẫn hoài nghi công thức này, nhưng nếu bạn thử ngẫm lại những điều may mắn và không may mắn đã xảy ra trong quá khứ, nhất định bạn sẽ thấy “cái lý” mà nó thể hiện.

Thành công đối với mỗi người, nó không phải là 1 sự may mắn, nó là 1 quá trình. Khi bạn chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ thì cơ hội sẽ đến với bạn, cơ hội đến bạn nhanh tay chớp lấy nó đó là sự thành công.

Mọi thứ diễn ra trong cuộc sống đều có quy trình, do đó khi đã nắm được công thức của sự may mắn chắc chắn rằng trong tương lai bạn sẽ trở thành “người may mắn” và nhanh chóng có được thành công.

Tại sao bạn đã có SỰ CHUẨN BỊ nhưng vẫn KHÔNG MAY MẮN?

Nhiều người đến tâm sự với tôi rằng: họ đã rất nỗ lực, họ đã theo đuổi cả 1 quá trình, nhưng trong những phút 89 của trận đấu, họ lại vẫn thất bại. Tại sao lại như vậy, công thức may mắn không giúp được gì cho họ ư?

Thậm chí bạn có thể gặp những câu chuyện, 2 người cùng xuất phát điểm như nhau, thực hiện 1 quá trình nỗ lực như nhau nhưng kết quả lại có 1 người thành công và 1 người thất bại.

Tất cả những hiện tượng này đều có sự lý giải, vấn đề không phải do bạn đã làm sai công thức của sự may mắn. Nguyên do nằm ở chỗ: bạn chuẩn bị mọi thứ nhưng chưa chuẩn bị cho chính mình. Theo những nhà tâm lý học, nếu trong quá khứ bạn đã từng gặp thất bại, từng có những suy nghĩ tiêu cực, từng có cảm giác sợ hãi, áp lực trước các vấn đề phát sinh trong cuộc sống, nó sẽ ảnh hưởng đến bạn rất lâu dài. Hay nói cách khác bạn luôn ở trong trạng thái không còn là nguyên bản. Chính điều này có thể khiến bạn thất bại ở phút 89 của cả 1 quá trình.

Trong cuộc sống, trước khi muốn làm bất cứ điều gì, hãy nhớ “làm sạch bản thân” trước như vậy chúng ta mới thành công được. Có một nguyên tắc tôi rất hay áp dụng đó là đồng thời khi đặt ra các mục tiêu thì cũng bắt đầu quy trình làm sạch cơ thể. Làm sạch ở đây chính là loại bỏ những cảm giác tiêu cực, những năng lượng xấu để thúc đẩy và phát triển các tài năng khác của bản thân.

Bạn biết đấy, trong mỗi người luôn có 2 con người xanh và đỏ. Những trải nghiệm tích cực sẽ tạo nên con người màu xanh và ngược lại những trải nghiệm tiêu cực sẽ xây nên con người màu đỏ. Do đó, trước khi phấn đấu tiến về mục tiêu của mình, đừng quên refresh lại bản thân để sẵn sàng đạt được kết quả thành công nhất.

Không có khái niệm “gặp may” trong cuộc sống

Có công thức của sự may mắn nhưng không có khái niệm “gặp may”, “đúng chỗ”, “đúng thời điểm” để thành công. Tất cả điều đó đều là kết quả của 1 quá trình.

Ở đâu đó bạn có thể nghe người khác kể rằng: “may quá đúng lúc tôi cần, cơ hội lại xuất hiện và nhờ đó tôi đạt được thành tựu như ngày hôm nay”. Nhưng thực ra, để có câu chuyện của ngày hôm nay, họ đã trải qua 1 quá trình rất dài. Điều bạn có thể thấy được, cảm nhận được chỉ là kết quả đã hiện hữu, còn họ đã khó khăn ra sao, phấn đấu thế nào đó là cả quá trình bạn không nhìn thấy.

Kết quả bạn nhận được sau mỗi mục tiêu, thực chất đều do chính bạn mà ra. Bạn có thể làm được tất cả hoặc phá hỏng tất cả. Đừng đổ lỗi cho sếp, đồng nghiệp hay đối tác khi công việc của bạn không hoàn thành vì tất cả đều có liên quan đến bạn, do bạn tự lựa chọn.

Nếu bạn làm theo công thức của sự may mắn, nếu bạn đã làm sạch bản thân, bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho chính mình tại công ty ngay lúc này. Nhưng nếu bạn chưa làm được những việc trên thì thất bại là kết quả hiển nhiên bạn có chứ không phải do ngoại cảnh tác động.

Mọi thứ xảy ra trong cuộc sống mỗi người đều xuất phát từ bản thân họ. Cơ thể có thể làm mọi thứ cho chúng chúng ta. Tuy nhiên có những người chỉ có ½ cơ thể, họ thiếu chân, thiếu tay nhưng vẫn sống hạnh phúc và thành công hơn nhiều người bình thường. Điều này xảy ra do rất nhiều người không biết quý trọng chính mình, để con người màu đỏ chiếm lĩnh ánh sáng xanh tích cực, để cuộc sống ngày càng lún vào những thất bại và vô vọng triền miên. Tự phá hủy cơ thể để nguy cơ bệnh tật có cơ hội ập đến, tự phá hủy tiềm thức để sống trở nên tiêu cực và kìm nén mọi tài năng của bản thân là cách bạn đi đến “thất bại’ nhanh nhất trong mọi con đường.

Mọi thứ đều có nhân có quả, do đó không ngừng nỗ lực cố gắng và tôn trọng chính mình là cách tốt nhất để bạn có thể sống hạnh phúc hơn, thành công hơn.

Bạn có thể hài lòng với cuộc sống lúc này, nhưng không thể chỉ ngồi thiền để đợi thành công. Đến nhà sư khất thực họ cũng phải bỏ công sức hành hương khất thực. Do đó trong thế giới hiện đại, chỉ có sự cố gắng, nỗ lực không ngừng mới đem đến may mắn và thành công.

Bài học của sự may mắn

Mọi thứ không tự nhiên mà có, để đạt được mục tiêu chúng ta cần nỗ lực. NẾU BẠN NGHĨ, BẠN LÀM, THÌ BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC NHIỀU HƠN. Còn nếu bạn không làm gì cả thì kết quả sẽ không đến với bạn, câu chuyện “há miệng chờ sung” sau cùng vẫn chỉ là chuyện ngụ ngôn.

Mỗi người chúng ta đều cần có 1 ý chí để hành động, nhưng nếu chỉ dùng ý chí thì bạn mới tận dụng được 10% nguồn lực của bản thân, như thế để đạt được thành công bạn sẽ vất vả hơn rất nhiều. Hãy dùng 90% nguồn lực còn lại, đó chính là TIỀM THỨC, sức mạnh tiềm thức sẽ giúp bạn tiến đến mục tiêu 1 cách nhanh chóng và dễ dàng. Cuộc sống hữu hạn, cùng nhanh chóng refresh bản thân, tìm kiếm tài năng cá nhân và ĐÁNH THỨC SỨC MẠNH của tiềm thức ngay lúc này!

Lời kết

Sau những chia sẻ này, tôi thực sự mong rằng: Nếu bạn vẫn chưa gặp may mắn trong cuộc sống của chính mình thì đừng bi quan về điều đó. Không phải do số phận không mỉm cười với bạn, chỉ là bạn chưa biết đường đi đúng nhất cho mình. Nếu bạn cần hỗ trợ, cần 1 lời chỉ dẫn, cần học cách “làm sạc” bản thân, đừng lo lắng, hãy liên lạc với tôi, tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào. Biết đâu, MAY MẮN lại là khi chúng ta được gặp nhau và cùng tạo lên 1 thành tựu gì đó.

Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống và nhanh chóng tìm ra SỨC MẠNH TIỀM THỨC của chính mình. Bạn nhớ nhé, mỗi người sinh ra dù không phải là nguyên bản (ảnh hưởng gen của bố mẹ, môi trường sống,…) nhưng chúng ta đều có những tài năng đặc biệt, đều có sở thích và đam mê riêng. Chỉ là, bạn có biết làm chúng thức dậy hay không?