Giới thiệu lợi ích NLP cho tuổi teen trong học tập

Nếu con bạn bạn là đứa trẻ luôn có tính trì hoãn, thường xuyên mất tập trung và không có động lực cho việc học hay học chăm chỉ nhưng vẫn không hiệu quả trong việc tiếp thu kiến thức, và bạn tìm đủ mọi cách từ động viên cho đến răn đe, nghiêm khắc nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Lúc này, NLP là giải pháp hoàn hảo để làm thay đổi gốc rễ tư duy và tác động giúp thay đổi hành vi học của con bạn một cách tích cực.

Xem thêm: Loại bỏ tính trì hoãn trong công việc và cuộc sống bằng nghệ thuật NLP

NLP là gì? Tại sao NLP có tác dụng tuyệt vời đến vậy?

NLP là viết tắt của Neuro – Linguistic –  Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy). Đây là 1 môn khoa học nghiên cứu về con người, giúp con người trở thành xuất chúng hoặc tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất bằng cách mô phỏng những người thành công khác.

Với những kỹ thuật cơ bản trong NLP bao gồm: kỹ thuật tưởng tượng (Visualisation); kỹ thuật nhập vai (Modeling); kỹ thuật kích neo (Anchoring), người Coaching NLP sẽ hướng dẫn các em tạo trạng thái hưng phấn từ sâu trong tiềm thức để tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất…

Xem thêm: NLP là gì 

NLP hỗ trợ trẻ trong học tập như thế nào?

Hình ảnh có liên quan

NLPgiúp đi vào giải quyết gốc rễ vấn đề nằm sâu trong tư duy người học. Thông thường những đứa trẻ hay cả người lớn thường chỉ cảm nhận về sự việc mà không hiểu sâu xa vấn đề nằm ở đâu. Với NLP, thay vì chỉ biết mình không thích học, các con sẽ tìm ra nguyên nhân khiến mình không hứng thú trong việc học hoặc học mất nhiều thời gian mà không có hiệu quả. Sau đó tìm ra giải pháp để gỡ rối vấn đề.

Một số ứng dụng NLP trong học tập được áp dụng trong trường hợp điển hình như:

  • Phương pháp kích NEO năng lượng bằng NLP để thiết lập trạng thái tích cực, đưa người học về trạng thái sẵn sàng cao nhất để tiếp thu bài học, bao gồm kỹ năng tập trung trí não, phát triển trí nhớ…
  • Ứng dụng các kỹ thuật NLP “nạp” kiến thức vào thẳng tiềm thức giúp người học phản xạ và tư duy một cách tự nhiên.
  • Khai phá khả năng tiềm ẩn, giúp con trẻ tìm ra phương pháp học dễ dàng và hiệu quả nhất cho chính mình.
  • Nắm giữ bí kíp tạo động lực để luôn giữ ngọn lửa đam mê chinh phục kho tàng kiến thức.
  • Xác định được tài năng, phát huy điểm mạnh và hạn chế yếu điểm của bản thân
  • Biết cách xây dựng lập mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, luôn tìm ra phương pháp đạt mục tiêu đề ra dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Xem thêm: Nghệ thuật kích NEO trong NLP

Một số trường hợp ứng dụng Coaching NLP trong học tập thành công cho trẻ tại NBB Centre

Câu chuyện đầu tiên của bé Minh K. lớp 3 đến từ Hà Nội, ấn tượng về cháu ngày đầu tiên đến gặp Master Coach Trần Minh Diệu là một cậu bé khôi ngô, láu lỉnh và có chút hiếu động. Sau khi trao đổi tình hình với mẹ của cháu, chúng tôi được biết cậu bé này thường xuyên mất tập trung trong học tập, chỉ ngồi vào bàn học được một lúc là phải quan sát mọi thứ xung quanh rồi lấy ra chơi, quên mất việc học của mình. Mặc dù tiếp thu khá nhanh nhưng việc mất tập trung khiến bé K.  gặp nhiều khó khăn trong việc luyện tập kiến thức, hơn nữa việc mất tập trung trên lớp học còn khiến mẹ cháu phải thường xuyên dạy lại kiến thức cô giáo đã giảng.

Master Coach đã dùng những kỹ năng thôi miên, kích neo, tưởng tượng để giúp em khắc phục yếu điểm của mình. Kết quả là chỉ sau 2 buổi học,NBB Centerđã nhận được tín hiệu tích cực từ bé K. và mẹ của bé rất vui mừng tâm sự: “Điểm tiến bộ đầu tiên và rất rõ rệt của K. đó chính là con đã biết tập trung hơn trong học tập, làm bài tập về nhà một mạch và không bị chi phối bởi những sự vật, sự việc xung quanh nữa. Không chỉ có thế, con đã biết kiến tạo được hành vi mới, con thấy hạnh phúc và yêu thích, tràn ngập năng lượng tích cực. Con có ước mơ, lịch trình sinh hoạt 1 ngàu và quyết tâm thực hiện, cảm ơn NBB, NLP và Master Coach Trần Minh Diệu rất nhiều”.

Xem thêm: NLP chìa khóa đánh thức đam mê và định hướng cho học sinh tuổi Teen 

Một trường hợp ứng dụng NLP thành công khác, đó là cháu Hoàng H. đang trong lứa tuổi vị thành niên. Cũng giống như bao cháu trai ở độ tuổi vị thành niên khác, cháu rất ham mê chơi game và bỏ bê, chán ghét việc học hành. Tình trạng của cháu H. ngày đầu đến NBB Center khá nghiêm trọng, cháu có những dấu hiệu nghiện game dẫn đến trí hoang tưởng, mất khả năng kiểm soát hành vi, kiệt quệ về cả tinh thần lẫn thể chất, lan truyền tính bạo lực từ game với các em ở nhà, và tất nhiên là lười học, bỏ bê học tập

Hình ảnh có liên quan

Lúc này, NLP: Neuro-Linguistic Programming – Lập trình ngôn ngữ tư duy là phương pháp giúp cháu có thể tiêu diệt những thói quen độc hại bấy lâu nay không thể loại trừ. Những chuyên gia hàng đầu về giáo dục và phát triển kỹ năng NLP tại NBB Center đã cùng nhau kết nối hỗ trợ con có thể cai nghiện Game Online bằng NLP một cách hoàn toàn bắt đầu bằng việc giúp cháu sẵn sàng trải nghiệm NLP vào cuộc sống.

Đầu tiên, ký ức về game sẽ được làm mờ dần rồi xóa bỏ miền ý thức “thích chơi game. Sau đó lưu giữ những kí ức tồi tệ về game đồng thời nuôi dưỡng thói quen, tạo niềm tin đủ lớn khiến cho việc ghét chơi game chuyển hóa thành tiềm thức của cháu. Thay Game bằng những hoạt động tích cực như giúp đỡ cha mẹ làm việc nhà, dắt chó đi dạo, chăm sóc cây cối hay sáng tạo tái chế những vật dụng hữu ích…

Sau 5 buổi học trong vòng hơn 1 tháng, cháu H. đã có những chuyển biến tích cực trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình. Từ một đứa trẻ ngồi hàng giờ liền ở trong phòng hoặc tụ tập bạn bè chơi game ở quán net, cháu đã biết giúp đỡ việc nhà, ra ngoài gặp gỡ bạn bè và rèn luyện thể thao, đặc biệt là chú ý đến việc học tập hơn.

Xem thêm: Vì sao hiện nay các bạn tuổi Teen thường không biết mình muốn gì? thích gì

Quả thật, không thể nào phủ nhận lợi ích tuyệt vời mà NLP mang đến cho xã hội ở tất cả các lĩnh vực đời sống. Trên thế giới đã có rất nhiều người nổi tiếng và thành công như Jim Rohn, Tony Robbins, Bill Clinton, David Beckham, Oprah Winfrey, Adam Khoo… đã ứng dụng NLP trong những khoảng thời gian khó khăn để sau đó đưa cuộc đời và sự nghiệp của họ lên một tầm cao mới. Rất có thể con bạn sẽ trở thành một trong những người vĩ đại tiếp theo sau khi tiếp cận kiến thức NLP đấy, chí ít ngay bây giờ các con đã có được sự tự tin, dứt khoát trong việc lựa chọn định hướng mục tiêu sống cũng như ước mơ cá nhân, chứng tỏ ý thức bản thân và kiến thức cuộc sống của các con khá toàn diện và hứa hẹn một tương lai thành công không xa.

Xem thêm: Khóa học ” HELLO I’M TEEN-ER “