NLP giúp định hướng học sinh tuổi teen học tập, khơi dậy đam mê học tập và định hướng ước mơ tài năng như thế nào?

Là bậc làm cha làm mẹ chắc hẳn mỗi chúng ta đều mong muốn con em mình sau này sẽ thực sự thành công và xuất chúng. Tuy nhiên thành công của tương lai cần phải được vun đắp ngay từ hôm nay thông qua sự học tập, “khổ luyện thành tài” bởi chìa khóa dẫn tới thành công chính là học tập!

Với các con thuộc lứa tuổi teen thì điều này càng cần được quan tâm hơn nữa vì đây là giai đoạn chuẩn bị cho sự trưởng thành về sau. Theo các chuyên gia giáo dục, NLPlà một trong những phương pháp đơn giản giúp các em học sinh tuổi teen định hướng học tập một cách khoa học. Không chỉ vậy, NLP còn tiếp thêm ngọn lửa đam mê học tập, giúp khai phá và định hướng phát triển ước mơ tài năng cho các em.

Xem thêm: Thực trạng đáng báo động về học sinh hiện nay 

NLP – chìa khóa đánh thức đam mê và định hướng học tập cho học sinh tuổi teen

2 yếu tố quan trọng để chinh phục kho kiến thức bao la của nhân loại là mục tiêu và kế hoạch học tập chính xác, bài bản. Để làm được điều này, đòi hỏi chúng ta phải hiểu rõ nhu cầu của bản thân, cũng như các điểm mạnh, yếu của chính mình.

Với lứa tuổi teen khi đứng trước nhiều thay đổi lớn về tâm, sinh lý kết hợp với sự nhiễu loạn từ nhiều nguồn thông tin như hiện nay rất dễ khiến các em bị mất định hướng, dẫn tới chán nản, thiếu động lực trong học tập. Phần lớn các em chưa ý thức được sự chủ động trong học tập, học vì áp lực bố mẹ đặt ra, học vì điểm số chứ chưa xác định được mục tiêu học tập của bạn thân.

Các bậc phụ huynh và các em đừng quá lo lắng bởi những vấn đề trên sẽ được NLP – Ngôn ngữ lập trình tư duy giải quyết một cách tốt nhất.

Đến với NLP sau khi lĩnh hội được những tinh hoa từ các mô thức siêu đẳng các em học sinh sẽ xây dựng được cho mình nền tảng cơ bản để hiểu cặn kẽ các vấn đề mà mình còn cảm thấy mông lung trước đây, hướng bản thân tới sự phát triển một cách toàn diện. Trong lĩnh vực học tập, theo ghi nhận từ các chuyên gia những thay đổi dưới đây sẽ diễn ra khi các em được tiếp xúc với NLP:

Hiểu chính mình, nắm rõ động cơ học tập của bản thân.

 • Loại bỏ tất cả những vấn đề tiêu cực đang ngăn cản chính mình chạm đến ước mơ
 • Xóa tan sự trì hoãn, trì trệ của bản thân trong học tập cũng như trong giải quyết các vấn đề của cuộc sống hằng ngày.
 • Làm chủ bản thân theo nguyên tắc: Thần kinh (Neuro), Ngôn ngữ (Linguistic) và Cơ thể (Body).
 • Kích hoạt trí nhớ siêu phàm và 90% tiềm năng đích thực bên trong để việc học tập trở nên dễ dàng và đơn giản.
 • Tối ưu hóa 10 giác quan giúp các em đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

Đặc biệt hơn, các em tìm ra ý nghĩa thực sự của đam mê, từ đó khơi dậy niềm đam mê học tập lớn lao trong chính mình. Thêm vào đó, NLP còn giúp các em xây dựng những thói quen và mô thức đi đến thành công từ đó sẽ giúp cho lứa tuổi teen định hướng học tập tốt hơn trong tương lai.

Xem thêm: Ứng dụng NLP trong học tập 

Bứt phá tài năng xuất chúng trong học tập cùng tư duy NLP

Sau khi tạo dựng được cho mình niềm đam mê trong học tập, để tài năng của bản thân được thắp sáng lên một tầm cao mới, các em học sinh nên tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về NLP. Bởi các mô thức diệu kỳ trong NLP không chỉ giúp các em xây dựng cho mình lộ trình học tập thông minh và bài bản mà còn giúp các em tạo được những bứt phá ấn tượng trên con đường tìm kiếm tri thức.

Tại sao lại nói vậy? Hãy để những giá trị không gì đong đếm được sau đây của NLP đem đến cho con em bạn chứng minh điều đó:

Tự tìm ra được con người tài năng ẩn giấu sâu bên trong mình.

 • Biết cách thiết lập mục tiêu SMART.
 • Xây dựng những bản kế hoạch ngắn hạn và dài hạn hoản hảo nhất để đạt được mục tiêu đã đề ra.
 • Biết được ở trạng thái nào bản thân sẽ thông thái? Cách thức đưa mình vào trạng thái đó?
 • Biết cách sử dụng giác quan nổi trội nhất một cách hiệu quả và cách xác định nó?
 • Phát triển khả năng hình dung tưởng tượng để gặt hái kết quả tốt nhất trong học tập.
 • Sử dụng sơ đồ tư duy MindMap để thiết kế bức tranh học tập của bản thân một cách toàn diện và chi tiết.
 • Xây dựng sự tập trung cao độ theo mong muốn của bản thân để chinh phục con đường tri thức rộng lớn.
 • Cách để đẩy các giới hạn của bản thân ra xa, loại bỏ các niềm tin tiêu cực trong học tập.
 • Hình thành lòng bền bỉ, sự kiên trì trong suốt quá trình chinh phục tri thức.

Ngôn ngữ NLP đã được áp dụng thành công trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như giao tiếp, quản lý, bán hàng, điều trị y tế,….Với lĩnh vực giáo dục, tính ưu việt của NLP càng được phát huy một cách mạnh mẽ hơn. NLP giúp định hướng cho các em học sinh học tập, khơi dậy đam mê học tập và phát triển ước mơ tài năng của chính bản thân mình.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết câu chuyện về Adam Khoo – từ một học sinh cá sinh ngờ nghệch trở thành học sinh ưu tú, triệu phú tự thân trẻ nhất khi mới 26 tuổi của Singapore. Đó là 1 trong những tấm gương nổi tiếng đã áp dụng thành công NLP trong học tập. Không chỉ có Adam Khoo, rất nhiều người nổi tiếng, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực trên thế giới cũng đã áp dụng NLP vào sự nghiệp và thành công rực rỡ.  Áp dụng tư duy của những người xuất chúng trên thế giới ngay từ lứa tuổi vị thành niên – độ tuổi dễ tiếp thu kiến thức nhất sẽ giúp cho con em chúng ta trở nên đặc biệt hơn, sớm hình thành được lối sống lành mạnh, có ước mơ, mục tiêu và càng tạo được nền tảng vững chắc để dễ đạt được thành công hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: NLP con đường dẫn lối thành công và đam mê