NLP là ngôn ngữ lập trình tư duy vô cùng hiệu quả và phổ biến. Chỉ cần bạn sử dụng 50% khả năng của NLP, bạn đã có thể trở nên thành công, tuy không được như ông chủ cà phê Trung Nguyên nhưng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có khối tài sản vững chắc.

Về NLP – Viết tắt của Neuro Linguistic Programming, quyết định kết quả mọi hành động bạn làm. Hãy thử nghĩ xem, bạn đọc được bao nhiêu mẹo tán gái trên mạng nhưng áp dụng và không hiệu quả? Bạn mong muốn là nữ chính Ngôn tình nhưng cuối cùng chỉ là nữ phụ Đam mỹ? Tất cả là do bạn không biết cách sử dụng NLP. Hãy đọc thật kỹ nhé, tôi sẽ chỉ cho bạn hai phương thức vô cùng cơ bản của kỹ năng này để bạn phải thốt lên rằng “Cái này sao mà đơn giản thế!”.

NLP được hình thành dựa trên cơ sở của hành động, bạn có biết rằng nếu bạn không làm, mọi thứ sẽ khó có thể thay đổi không? Điều tôi mong muốn ở bạn là, đừng đọc xong rồi không làm gì cả, hãy bắt tay vào làm để cảm nhận được sự thay đổi.

Kỹ thuật thứ nhất: Bạn sao chép lại tư thế giống hệt họ

Bắt chước cách người khác đứng khá đơn giản phải không, nhiều khi bạn nghĩ nó thật hài hước, nhưng chính sự hài hước đó chính là gốc rễ để tạo nên sự đồng cảm giữa hai tâm hồn.

Cách thứ hai: nói chuyện giống như họ.

Cách này cũng khá đơn giản. Không phải người ta nói gì bạn nói y hệt lại mà là cách nói chuyện tương đồng. Họ sẽ cảm thấy cân bằng và cởi mở hơn, điều này rất quan trọng khi muốn chốt sales bạn nhé. Khách hàng chỉ mua hàng khi họ cảm thấy được sự đồng cảm mà thôi.

Kỹ thuật thứ hai: Giọng nói ma thuật

Chắc hẳn bạn cũng biết các thầy ở chùa nói chuyện nghe mê như nào. Đó chính là cách sử dụng từ ngữ và truyền cảm đến từ những chuyên gia về NLP. Bằng phương pháp chọn lọc từ ngữ và cách nói chuyện ở kỹ thuật thứ nhất phù hợp với số lượng lớn độc giả, kết quả chính là niềm tin và sự trung thành.

Bạn không cần phải nói chuyện với một người khác để sử dụng phương pháp này. Hãy nhớ rằng chúng ta đang nói chuyện về cách cải thiện bản thân bạn. Hãy sử dụng phương pháp này để nói với bản thân bạn, chẳng hạn “Mình có thể làm hết công việc cả tuần chỉ trong một ngày”. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không nghĩ được, bạn sẽ không hoàn thành được điều gì cả.

Nhớ áp dụng hai kỹ thuật NLP mình vừa kể trên để đạt được điều bạn muốn nhé. Mình cam đoan chỉ với 2 kỹ thuật nho nhỏ này đã giải quyết cho bạn được rất nhiều điều rồi. Nếu bạn vẫn cảm thấy bế tắc, hãy đợi phần 2 và mình sẽ bật mí những kỹ thuật mới nhé!