Nếu phần trước tôi chỉ cho bạn biết hai kỹ thuật đơn giản nhưng dễ dàng áp dụng để thành công, thì phần này sẽ giúp những người vẫn còn băn khoăn về hướng đi cho cuộc đời mình giải quyết được gánh nặng trong cuộc sống. Nếu bạn chưa đọc phần trước hãy đọc ngay nhé!

Hãy bắt đầu bài viết bằng một câu status mà ngày nào bạn cũng được đọc trên Facebook “Nhiều tiền để làm gì?” – Đúng vậy, nhiều tiền rồi gia đình kiện nhau ra tòa để phân chia tài sản, không có chút hạnh phúc nào cả. Bạn sẽ nghĩ rằng con người phải chọn giữa giàu có và hạnh phúc, vậy tại sao bạn không chọn cả hai? Đó là lý do NLP ra đời đó các bạn.

Hãy bắt đầu đạt được giàu có và hạnh phúc bằng các kỹ thuật sau:

Kỹ thuật thứ 3: Xác định mục tiêu hiệu quả – Smart Goals

Cái này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được trên mạng. Dựa trên viết tắt của Specific (hiệu quả), measurable (đo được), achievable (đạt được), realistic (thực tế), timely (đúng lúc). Hãy lấy một ví dụ về một mục tiêu nào: TÔI SẼ BÁN ĐƯỢC MỘT NGHÌN ĐƠN, MỖI ĐƠN 500K VÀO NGÀY NÀY 2 NĂM NỮA.

Bạn có thể cười vì nghe nó viển vông, bạn đã có mục tiêu nào cụ thể như vậy chưa?

Điều tôi muốn bạn phải biết chính là, bạn nhìn thấy được tương lai của bạn, chứ không phải lấy một ai đó rồi để họ nuôi bạn cả đời.

Để không phải như vậy, hãy sử dụng “8 bánh xe cuộc đời” tôi đã từng viết, bạn sẽ xác định được mình cần phải tập trung làm những gì trong từng khoảnh khắc của cuộc đời bạn. Sức khỏe, tình cảm, bạn bè, gia đình… Bạn có nhiều điều cần lo hơn là việc lấy chồng đấy!

Kỹ thuật thứ 4: Ảo ảnh

Đây chắc là kỹ thuật bạn hay làm nhất, tôi đảm bảo luôn. Thậm chí không cần giới thiệu các bạn vẫn vô tình sử dụng hằng ngày. “Trưa nay ăn gì”, bạn nghĩ đến bữa trưa và suy nghĩ xem nên ăn gì. Đó chính là nền tảng của phương pháp này: bạn nghĩ đến kết quả công việc và từ đó nghĩ những cách giải quyết chúng.

Tôi không muốn bạn đi ăn trưa ngay bây giờ, nhưng hãy sử dụng kỹ thuật này để liên tưởng tới mục tiêu bạn đang hướng đến. Được rồi, tôi sẽ dùng luôn ví dụ của tôi nha:

Nghìn đơn 500k 1 đơn, 2 năm nữa. Tôi phải làm gì để có được 1000 đơn, trong 2 năm tôi phải làm gì, tôi phải làm thế nào, người có thể thực hiện việc đó liệu có phải tôi?

Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn chỉ trả lời chúng trong 1 2 dòng, bạn nên xem lại. Tôi không cần bạn nói cho tôi đáp án, tôi muốn bạn biết bạn đang sắp làm thứ gì và hãy thực tế, đừng để mấy “thầy” thuốc bạn.

Kỹ thuật thứ 5: Vững tâm

Kỹ thuật này là phiên bản khác của kỹ thuật thứ 4. Thay vì bạn nghĩ về tương lai, vững tâm lại muốn bạn nhìn về quá khứ. Hãy nhìn về một sự việc khiến bạn cảm thấy vui và hạnh phúc: Hôm nay được 10 điểm triết, bạn cảm thấy vui thế, thoải mái thế, hãy giữ lại lâu hơn chút nữa…

Tiếp theo, bạn hét lên, một câu gì đó bạn cảm thấy có động lực. Đối với tôi là nắm chặt tay và đấm vào khoảng không.

Sau đó làm việc thôi bạn ơi!

Kỹ thuật vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, tôi đã sử dụng kỹ thuật này rất nhiều lần để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đừng ngại ngùng mà hãy cho tôi biết kết quả phía dưới Comment bạn nhé!